CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM SOKOE NHẬT BẢN

Vết thương lên da non kiêng ăn gì?

Cập nhật: 23-03-2019 09:08:54 | Dr xăm-spa | Lượt xem: 2250

Vết thương trên cơ thể bạn đang trong quá trình lên da non cần phải kiêng những món ăn gì? Nhiều người bệnh không hề biết. Hôm nay, SOKOE  cùng các bạn trả lời cho câu hỏi, vết thương lên da non kiêng ăn gì trong bài viết dưới đây.

Vết thương trên cơ thể bạn đang trong quá trình lên da non cần phải kiêng những món ăn gì? Nhiều người bệnh không hề biết. Hôm nay SOKOE cùng các bạn trả lời cho câu hỏi, vết thương lên da non kiêng ăn gì trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện vết thương lên da non

Vùng da bị thương xuất hiện một lớp da mới, yếu ớt và có màu hồng hoặc đỏ. Khi vết thương lên da non, cơ thể sản sinh ra chất Histamine, đây là chất có tác dụng kích hoạt các tế bào, giúp cấu tạo nên mô mới và làm lành vết thương nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Histamine cũng gây ra dị ứng phản ứng cơ thể đó là tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vị trí vết thương lên da non.

Đối với những trường hợp vết thương không sâu, quá trình sinh trưởng tế bào mới diễn ra trên bề mặt làn da, ít tác động đến thần kinh, do đó người bệnh không có cảm giác ngứa.

Vết thương sâu, da non bắt đầu hình thành lên. Trong giai đoạn này, nếu người bệnh ăn phải những thực phẩm như thịt gà, trứng, thịt bò...sẽ tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Những món ăn nên kiêng khi vết thương lên da non

Thịt gà

Theo kinh nghiệm từ dân gian, vết thương đang lên da non bạn không được ăn thịt gà. Vì ăn thịt gà sẽ làm vết thương của bạn bị ngứa và lâu lành hơn. Người bệnh nên kiêng thực phẩm này cho tới khi khỏi hẳn.

Thịt bò

Thịt bò có nhiều dưỡng chất, nhưng đối với vết thương đang lên da non, bạn tuyệt đối không được ăn. Thịt bò khiến vết thương sậm màu hơn và làm thành sẹo thâm. Đối với người bị mụn trứng cá cũng nên tránh thịt bò, vì những đốm mụn sẽ không thể biến mất hoặc nó có thể để lại sẹo nếu bạn thường xuyên ăn thịt bò.

Các món ăn từ gạo nếp

Xôi nếp, xôi chè, bánh nếp...người đang lên da non ở vết thương nên tránh. Nếp sẽ làm vết thương dễ mưng mủ, sưng tấy vì trong nếp có tính nóng.

Rau muống

Rau muốn là thực phẩm cần phải kiêng đối với những người có vết thương hở, đang lên da non. Khi da bạn đang lên da non, bạn nên tránh những món liên quan tới rau muống.

Đồ hải sản

Những món ăn liên quan tới hải sản làm cho vết thương khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ lên da non ngứa. Những món ăn liên quan tới hải sản làm tăng khả năng gây sẹo lồi cho da.